LIFE STYLE

รวมสถานที่ เคาท์ดาวน์ 2563 ในกรุงเทพฯ สนุกสนานกันข้ามปี ปีใหม่นี้ไปเคาท์ดาวน์ที่ไหนดี?

รวมสถานที่ เคาท์ดาวน์ 2563 ในกรุงเทพฯ สนุกสนานกันข้ามปี

ปีใหม่นี้ไปเคาท์ดาวน์ที่ไหนดี? ใครยังไม่มีไอเดีย ลองเช็ค สถานที่เคาท์ดาว 2563 ในกรุงเทพฯ ที่เรารวบรวมมาให้ดูกัน รับรองว่าจะสนุกถูกใจวัยรุ่นตลอดทั้งคืนแน่นอน

1. Central World

ชื่องาน AIS Bangkok Countdown 2020

ไฮไลท์เด็ดคือโชว์พลุไฟสุดอลังการกว่า 4,000 นัด ที่จุดติดต่อกันยาวนานกว่า 5 นาที พร้อมแดนซ์ข้ามปีไปกับศิลปินดังและดีเจระดับอินเตอร์กว่า 100 ชีวิต ในคืนวันที่ 31 ธันวาคม 2562 – 1 มกราคม 2563 ณ Central World ย่านราชประสงค์ กรุงเทพฯ

2. Asiatique The Riverfront

ชื่องาน Asiatique Thailand Countdown 2019

พบการแสดงคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดังมากมาย อาทิ Da Endorphine, Mild, URBOY TJ, Black Head, Scrubb, Stamp, Atom, Mariam ฯลฯ พร้อมตื่นตาไปกับพลุและดอกไม้ไฟกลางแม่น้ำเจ้าพระยา ในวันที่ 31 ธันวาคมนี้ ตั้งแต่เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป ที่ Asiatique The Riverfront

3. ICONSIAM & ONE SIAM

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมกับ ไอคอนสยาม และพันธมิตรสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยารวมพลังหัวใจไทยสร้างมหาปรากฏการณ์ “Amazing Thailand Countdown 2020” เฉลิมฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่สุดยิ่งใหญ่ตระการตา ภายใต้แนวคิด มหัศจรรย์พร 7 ประการ ในวันที่ 31 ธันวาคม พ.ศ. 2562 ณ ริเวอร์พาร์ค ไอคอนสยาม เพื่อตอกย้ำให้แม่น้ำเจ้าพระยาสายประวัติศาสตร์เป็นจุดหมายปลายทางสำคัญแห่งการท่องเที่ยวและเป็นแลนด์มาร์คของการเฉลิมฉลองค่ำคืนส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ระดับประเทศที่มีชื่อเสียงไปในระดับโลก แน่นอนไฮไลท์ของการ countdown คือการแสดงพลุที่ทำจากข้าวเหนียวไทย ซึ่งเป็นนวัตกรรมการสร้างสรรค์พลุแบบรักษ์โลกจากญี่ปุ่นซึ่งเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมบนโค้งน้ำเจ้าพระยาระยะทางกว่า 1,400 เมตร พร้อมมหกรรมความบันเทิงมากมายตลอดค่ำคืน ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ >> iconsiam.com/celebrations

นอกจากนี้ยังมีอีกจุดที่น่าสนใจไม่แพ้กันนั่นก็คือ สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์และสยามดิสคัฟเวอรี่ ก็มีจุด countdown ที่มาภายใต้แนวคิด  “ONESIAM The Magical Tale Celebration 2020” เป็นเทศกาลส่งความสุขและความสนุกเต็มรูปแบบส่งท้ายปีไม่ว่าจะเป็น ช้อปปิ้งพร้อมโปรโมชั่นเด็ดๆ ชิมเมนูแสนพิเศษ ชิลล์กับการถ่ายภาพ ชมเอนเตอร์เมนท์และโชว์ระดับโลกมากมาย รอคุณอยู่ในคืนส่งท้ายปี 31 ธ.ค.62 นอกจากนี้ยังมีคอนเสิร์ตจากกองทัพศิลปินดัง อาทิ ศิลปินสายแดนซ์ เจ-เจตริน วรรธนะสิน และ น้องเจ้านาย, เดอะ ทอยส์, โจอี้บอย, ปาล์มมี่ ร่วมด้วย 4 โพดำ (กัน, แก้ม, ตั้ม, โดม) และนับถอยหลังเข้าสู่ปีใหม่กับดี.เจ. เฮลโล คิตตี้ ที่บินตรงมาจากประเทศญี่ปุ่นเพื่องงานนี้ ณ ลานพาร์คพารากอน อีกด้วย ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ >> bit.ly/ONESIAMCOUNTDOWN2020

4. Seacon Square

ชื่องาน SEACON COUNTDOWN CONCERT 2020

มหกรรมฟรีคอนเสิร์ต! เต็มรูปแบบ จากศิลปินดังที่จะทำให้คุณต้องกรี๊ดกันแบบสุดเสียง เต้นกันให้สุดแรง เติมเต็มความสุขสนุกสุดมันส์แบบไร้ขีดจำกัด ต้อนรับปีใหม่ 2020 ตลอด 3 คืนเต็ม ตั้งแต่ 29-31 ธันวาคม 2562 ในเวลา 20.30 – 00.00 น.

5. King Power รางน้ำ

คิง พาวเวอร์ รางน้ำ อีกหนึ่งแลนด์มาร์คเคาท์ดาวน์ใจกลางกรุงเทพฯ โดยปีนี้เนรมิตบรรยากาศให้เป็นเมืองน้ำแข็งเหมือนในภาพยนตร์แอนิเมชั่น Frozen 2 พร้อมประดับประดาตกแต่งไฟหลากสีสัน อีกทั้งยังมีการจุดพลุไฟที่จะสว่างสไวเต็มท้องฟ้า และชมคอนเสิร์ตจากศิลปินดังที่ยกขบวนมาสร้างความมันส์แบบเต็มอิ่ม ปิดท้ายด้วยการนับถอยหลังก้าวสู่ศักราชใหม่

6. The Street Ratchada

ชื่องาน The Street Countdown 2020

ความสนุกใจกลางถนนรัชดากำลังจะเกิดขึ้น! มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในงาน “The Street Countdown 2020” ร่วมนับถอยหลังต้อนรับปีใหม่และปาร์ตี้กับศิลปินสุดคูลล์ ที่มาสร้างความสนุกภายในงาน อาทิ ACTART, VARINZ, Z TRIP, KANOM, NONNY9, เต-นิว พร้อมชมพลุฉลองการเข้าสู่ปีใหม่ ในวันที่ 31 ธ.ค. 62 ตั้งแต่เวลา 17.00น. เป็นต้นไป ณ ลานด้านหน้า เดอะ สตรีท รัชดา

7. อาคาร แมกโนเลียส์ ราชดำริ บูเลอวาร์ด (MRB)

ชื่องาน Beautiful Bangkok 2020: A Blossom of Happiness

พบการแสดงแสงสีเสียงสุดยิ่งใหญ่ทที่จะเนรมิตอาคารโครงการแมกโนเลียส์ ราชดำริ บูเลอวาร์ด หนึ่งในแลนด์มาร์คสำคัญของย่านราชประสงค์ ให้สว่างไสวสวยงามโดดเด่นบนฟากฟ้ากรุงเทพฯ โดยในปีนี้ใช้ชื่อการแสดงว่า “Beautiful Bangkok 2020: A Blossom of Happiness” ที่มาพร้อมกับกิจกรรมอีกมากมาย ณ ลานหน้าโครงการแมกโนเลียส์

ไฮไลท์ปีนี้อยู่ที่การแสดงแสงสีแบบ Interactive ด้วยเทคโนโลยี AI สุดล้ำจากประเทศญี่ปุ่น ที่จะทำให้ทุกคนสนุกสนานไปกับการแสดงแสงสีที่มีความเป็นเอกลักษณ์ของตัวเองอย่างแท้จริง เพราะมาจากจังหวะการเต้นของหัวใจและชีพจรของแต่ละบุคคลนั่นเอง

โดยมีกำหนดจัดแสดงรอบปฐมฤกษ์ ในวันที่ 16 ธันวาคม 2562 เวลา 18.00 – 21.00 น. และจะเปิดการแสดงรอบประชาชนทั่วไปในวันที่ 17 – 31 ธันวาคม 2562 เวลา 18.00 – 23.00 น. สำหรับวันที่ 31 ธันวาคม ซึ่งเป็นวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ จะจัดการแสดงจนถึงเวลา 24.00 น.

ขอบคุณรูปภาพจาก : Seacon Square l ซีคอนสแควร์King PowerThe Street RatchadaMagnolias Ratchadamri BoulevardCentralWorldAsiatique The Riverfront (เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์)

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://travel.mthai.com/blog/224032.html

 

 

6 รุ่น แท็บเล็ต 2019 ที่ต้องรีบซื้อให้ไว เพราะใช้งานยังไงก็คุ้มมากเวอร์

6 รุ่น แท็บเล็ต 2019 ที่ต้องรีบซื้อให้ไว เพราะใช้งานยังไงก็คุ้มมากเวอร์

 

 

  1. Huawei MediaPad M5 10 Pro

แท็บเล็ต Huawei MediaPad น่าใช้มาก ราคาไม่แพงอีกด้วย – ภาพจาก whatphone.net

เริ่มต้นด้วย แท็บเล็ต 2019 ตัวท็อปจากหัวเหว่ยที่เปิดตัวในปี 2018 ที่ผ่านมา และกระแสตอบรับดีมากๆ ซึ่งมาพร้อมกับรุ่นยอดนิยมให้เลือก 3 ขนาดด้วยกันคือ 8.4 นิ้ว, 10.8 นิ้ว, และ M5 Pro ซึ่งจุดเด่นของเจ้าตัวที่เราเอามาบอกกันนี้ก็คือ รองรับการใช้งานกับปากกา และเคสคีย์บอร์ด วัสดุที่ใช้คงทน น้ำหนักเบา มีปุ่มโฮมด้านหน้า ที่สำคัญคือ สามารถปรับเปลี่ยนผลการแสดงเป็น UI แบบ Desktop Mode ได้ เวลาจะพิมพ์งานนอกสถานที่คือดีต่อใจจริงๆ

  1. Samsung Galaxy Tab S3

แฟนๆ ซัมซุงห้ามพลาด Galaxy Tab S3 รุ่นนี้เลยนะ – ภาพจาก img.jd.co.th

เรื่องมัลติมีเดีย และประสบการณ์ใช้งานต่างๆ ต้องบอกว่า กาแลกซีแท็บนี่จัดเต็มน่าดู เพราะขึ้นชื่อว่า Samsung เค้าไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอน ด้วยระบบการทำงานแบบ Multitasking ที่ลื่นไหล โปรเซสเซอร์ใหม่ พร้อมทั้งยกเครื่องกราฟฟิกใหม่ทั้งชุด ช่วยยกระดับการเล่นเกมแบบสุดยอดยิ่งกว่าเดิม สนับสนุนวิดีโอในรูปแบบ HDR ทำให้ภาพสวย มีความสมจริง เพิ่มอรรถรสในการเล่นได้มากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด แถมตัวนี้ยังใช้ระบบเสียงที่พัฒนาร่วมกับ AKG ทำให้ได้ลำโพงการขับเสียงที่คมชัด เพราะทุกตัวโน้ตแน่นอน เหมาะสำหรับคนที่ต้องการแท็บเล็ตเอาไว้ตอบสนองความบันเทิงอย่างแท้จริง 

  1. Samsung Galaxy Tab A

แท็บเล็ต คุณภาพดี ราคาถูก Samsung Galaxy Tab A นี้ตอบโจทย์มาก – ภาพจาก samsung.com

บอกเลยว่าเจ้าแท็บเล็ตตัวนี้มันช่วยให้เราทำงานได้อย่างหลากหลายไร้ขีดจำกัด เป็นแท็บเล็ตที่ช่วยอำนวยความสะดวกด้านความบันเทิง และการทำงานที่หลากหลาย ตอบโจทย์ชีวิตที่เร่งรีบ ทั้งในและนอกบ้าน ที่สำคัญมันทำงานได้เหมือน PC แทบทุกประการ ช่วยให้เราทำงานง่ายขึ้นมาก ใครชอบนอนดูหนังในแท็บเล็ตคงจะชอบตัวนี้ เพราะแบตอึด ใช้งานได้ตลอดวัน สีสวยคมชัดสุดๆ  จอกว้าง ด้วยหน้าจอขนาด 10.5 นิ้ว  

  1. Lenovo Yoga Tab3 Plus

ซื้อ แท็บเล็ต Lenovo Yoga ลดราคาได้ที่นี่เลยจ้า – ภาพจาก img.jd.co.th

ทีนี้มาถึงคราวแท็บเล็ตเลโนโวที่มาในรูปทรงดีไซน์สุดแปลกตาแต่ก็คงความเท่ไว้ซะเต็มไม่แพ้ใคร จะบอกว่าเป็นแท็บเล็ตผสมโน้ตบุ๊กก็คงไม่ผิดนัก เพราะตอบสนองการใช้งานได้ดีเยี่ยมจริงๆ ทั้งกราฟฟิก ดีไซน์ การออกแบบ และหน่วยประมวลผลต่างๆ ทุกอย่างลงตัวพร้อมสำหรับการใช้งานทั้งหนักและเบา มาพร้อมขนาดหน้าจอ 10.1 นิ้วที่ใหญ่มากพอต่อการดูหนัง เล่นเกมแบบจุใจ มาพร้อมลำโพงด้านหน้าที่เป็นระบบ Dolby Atmos 3D surround ให้เสียงคมชัดรอบทิศทาง และที่น่าสนใจคือกล้องความละเอียดสูง 13 MP ดูหนัง เล่นเกม ถ่ายรูป ฟังเพลง ครบในเครื่องเดียว

  1.   Apple iPad Pro Wi‑Fi 

ใครใช้ iPad Pro ก็คงจะรู้ว่าดีเริ่ดขนาดไหน ควรลอง – ภาพจาก img.jd.co.th

ชื่อ Apple ไม่ทำให้ใครผิดหวังแน่นอนครับ โดยเฉพาะตัวท็อปเรือธงที่ออกมาเพื่อการใช้งานแบบเหมาะสมที่สุด กับขนาดที่ใหญ่ถึง 12.9 นิ้วซึ่งไม่มีแท็บเล็ตรุ่นไหนให้ได้ และการใช้งานที่ลื่นไหล ความละเอียดหน้าจอ 2732*2048 พิกเซล บวกกับระบบรักษาความปลอดภัยทุกอย่างที่ iPhone ทำได้ ไอแพดตัวนี้ทำได้หมด จดจำใบหน้า หมุนภาพอัตโนมัติ เซนเซอร์หมุนภาพ 3 แกน ระบบวัดความกดอากาศ และอื่นๆ อีกมากมาย ตอบสนองไว การใช้งานดีเยี่ยม เหมาะจะเป็นแท็บเล็ตแห่งยุคอนาคตจริงๆ  ราคาเริ่มต้น 42,400 บาท 

  1. Microsoft Surface Pro 3

อยากได้ แท็บเล็ต คู่ใจก็ต้อง Surface pro 3 ตัวนี้เลย – ภาพจาก img.jd.co.th

แท็บเล็ตตัวนี้แหละที่จะมาแทนโน้ตบุ๊กของคุณอย่างแท้จริง ภายใต้การอำนวยการผลิตของทาง Microsoft ซึ่งเข้าใจพฤติกรรมของผู้บริโภคมาอย่างช้านาน และได้ทำการออกแท็บเล็ตที่มีการพัฒนาสู่การใช้งานขั้นสุดออกมา นั่นคือหน้าจอที่กว้างถึง 12 นิ้ว พร้อมความละเอียด 2160 x 1440 พิกเซล เครื่องนั้นผลิตจากวัสดุแมกนีเซียมคุณภาพสูง แถมยังมีความบางเพียง 9.1 มม. และน้ำเพียง 800 กรัมเท่านั้น พกพาสะดวก น้ำหนักเบา มาพร้อมพอร์ตการใช้งานต่างๆ พร้อมสำหรับการเชื่อมต่อ ทั้งแบตเตอรี ต่อคีย์บอร์ด ตัวอ่าน Micro SD Card แถมพ่วงมาด้วยปากกาที่ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน ไม่ต้องเสียเงินซื้อเพิ่มแต่อย่างใด 

 

ขอขอบคุณ : https://dealcha.com.